Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường? Dây thìa canh là một loại cây thuốc quý ở nước ta. Theo y học cổ truyền, cây có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Công dụng này đã được các nhà khoa học của nhiều nước trên thế giới công nhận.

>> Xem thêm: Những tác dụng phụ của dây thìa canh

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường, là một bệnh mãn tính với biểu hiện lượng đường trong máu của bạn luôn cao hơn mức bình thường. Do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin. Dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

  • Tiểu đường típ 1: người mắc bệnh bị thiếu insulin do tuyến tụy không sản xuất insulin. Tiểu đường típ 1 hiếm gặp, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, người trẻ chiếm dưới 10% số người mắc bệnh.
  • Tiểu đường típ 2: những người bị tiểu đường típ 2 bị đề kháng với insulin. Nghĩa là cơ thể vẫn có thể sản xuất insulin nhưng nó không thể chuyển hóa được glucose. Khoảng 90% đến 95% người bị tiểu đường trên thế giới là típ 2.

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường:

Tác dụng dây thìa canh mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Nó giúp hãm vị ngọt và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách ngăn sự hấp thụ lượng đường ở ruột và kích thích tuyến tụy tiết ra insulin. Khi ngậm thảo dược này trong miệng. Bạn sẽ không còn cảm thấy vị ngọt. Tác dụng của dây thìa canh được sử dụng như một chất phụ trợ. Rất nhiều người choDây thìa canh có nhiều tác dụng khác nhau, nó giúp hãm vị ngọt và điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách ngăn sự hấp thụ đường ở ruột và kích thích tuyến tụy tiết ra insulin. Được sử dụng như một chất phụ trợ, dây thìa canh được dùng để giúp những người bị tiểu đường kiểm soát lượng đường huyết.

Dây thìa canh có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Song không phải cứ mua dây thìa canh về uống là có hiệu quả. Mà chúng ta cần biết liều lượng và cách sử dụng chính xác, phù hợp nhất với từng người bệnh.

Hướng dẫn sử dụng dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường:

  • Dây thìa canh: 50-70gram
  • Sắc với 1.5-2 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút là có thể sử dụng. Sử dụng trong ngày sau ăn.

Một số lưu ý khi sử dụng dây thìa canh:

Mặc dù cây thìa canh có nhiều công dụng và được đánh giá là an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến tác dụng phụ. Chính vì vậy, để dùng loại thảo dược này một cách an toàn bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Không dùng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc người dưới 15 tuổi. Người đang bị đi ngoài phân lỏng không nên dùng.
  • Bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt kho dùng quá liều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo