Ngộ độ do uống nước có thể bạn không biết?

Ngộ độ do uống nước có thể bạn không biết?

Ngộ độ do uống nước có thể bạn không biết? Gần đây, nhiều bạn trẻ theo trào lưu uống nước giảm cân. Dẫn đến gặp phải các triệu chứng ngộ độc như: nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, uể oải,…

Đây là tình trạng chức năng não bị gián đoạn. Do cơ thể nạp vào một lượng nước quá lớn trong thời gian ngắn. Không những vậy, nhiều người còn hô hào khẩu hiệu “hãy uống nhiều nước” để thanh lọc cơ thể, giảm cân… Vì vậy, nhiều bạn trẻ bắt đầu uống nước một cách vô tội vạ. Mà không hề hay biết hành động ấy đang giết chết chính mình.

>> Xem thêm: Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam có được không?

Mỗi ngày uống bao nhiêu nước là đủ?

Như bạn đã biết, nước rất cần cho cơ thể chúng ta và mỗi ngày. Chúng ta cần nạp tổng lượng nước từ 1,5 – 2 lít.

Điều quan trọng là: chúng ta cần nạp mỗi lần một ít. Chứ không phải uống cho đủ trong thời gian ngắn. Nếu uống quá nhiều nước trong cùng một lúc. Cơ thể sẽ hấp thu không kịp và làm hạ na tri máu. Trong khi đó, natri là chất giúp cân bằng lượng dịch ở các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, khi lượng natri trong máu bị hạ quá mức. Não bộ cũng sẽ bị tổn thương và có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Ngộ độ do uống nước có thể bạn không biết?
Ngộ độ do uống nước có thể bạn không biết?

Uống bao nhiêu nước thì ngộ độc?

Thông thường, với mỗi lần uống nước trong ngày. Chúng ta chỉ nên uống 1 ly trở lại. Nếu cơ thể uống quá 3 ly nước trong cùng một lúc. Bạn có thể sẽ gặp phải các biểu hiện như buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi, hoang mang, buồn ngủ, yếu cơ,…

Nếu uống quá 5 lít nước trong thời gian ngắn. Cơ thể sẽ bị Ngộ độc do uống nước, nặng và nguy hiểm đến tính mạng.

Cần làm gì khi bị ngộ độc nước?

Khi phát hiện bị ngộ độc do uống nước. Bạn cần đến ngay bệnh viện để được cân bằng điện giải bằng các biện pháp khác nhau như: cho uống thuốc lợi tiểu, điều trị nguyên nhân, thay thế natri….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *