Dùng cây xương khỉ (Bìm bịp) giúp cầm máu hiệu quả

Dùng cây xương khỉ (Bìm bịp) giúp cầm máu hiệu quả

Dùng cây xương khỉ (Bìm bịp) giúp cầm máu hiệu quả? Dùng cây xương khỉ  giúp cầm máu hiệu quả? Dùng cây bìm bịp giúp cầm máu hiệu quả?

Cây xương khỉ (bìm bịp) được mệnh danh là thần dược chữa rất nhiều bệnh. Nhiều thông tin cho rằng cây bìm bịp cầm máu rất hiệu quả. Điều này đúng hay sai? Nếu đúng thì cách sử dụng cây bìm bịp như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

>> Xem thêm: Cây xương khỉ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Dùng cây xương khỉ (Bìm bịp) giúp cầm máu hiệu quả:

Một tác dụng của cây xương khỉ khác bạn nên lưu ý đó là tác dụng cầm máu. Khi bạn xuất hiện các triệu chứng chảy máu như xuất huyết đường tiêu hóa, đường ruột, chấn thương, hay đi tiểu tiện ra máu, ho ra máu… . Thì có thể sử dụng cây thảo dược này để điều trị.

  • Cách 1: Lấy một ít lá cây rửa sạch, cho thêm chút muối nhai sống. Uống nước còn bã đem đắp chỗ vết thương.
  • Cách 2: lấy 7-10 lá đem phơi khô, rồi sắc lấy nước uống. Ngày một uống 2-3 lần, uống vào bữa sáng trước khi ăn và lúc đói. Uống liên tục trong một tuần thì sẽ thấy tác dụng.

Dùng cây xương khỉ (Bìm bịp) giúp cầm máu hiệu quả

Một số bài thuốc từ cây bìm bịp:

Đối với bệnh nhận mắc bệnh ung thư hướng điều trị như sau: Cây xương khỉ 30g, cây xạ đen 40g, hoa đu đủ đực 30g nấu với 1,5lít nước uống trong ngày.

Bài thuốc thứ 2: 30gram cây xương khỉ kết hợp với 20gram bán chi liên 20gram bạch hoa xà thiệt thảo, đun với 1.5 đến 2 lít nước, đun trong khoảng thời gian 10 đến 15 phút rồi sử dụng.

Kinh nghiệm chữa ung bướu: của người dân tộc đó chính là mỗi ngày nhai 9 lá chia làm 3 lần.

Những bệnh về gan: Dùng toàn cây xương khỉ khoảng 30g (đã khô), 20g râu ngô, 20gram cà gai leo, đun với khoảng 2 lít nước, khỏng 10 đến 15 phút rồi uống nước thay nước lọc.

Bị chẹo sương khớp: lấy lá xương khỉ tươi, sau đó rửa sạch để ráo nước, sau đó nướng lá dưới lửa lúc còn nóng đắp vào chỗ chẹo khớp.

Trong chương trình “Tìm hiểu về cây thuốc chữa bệnh ung thư” phát trên kênh Hoa Ngữ của Đài truyền hình Astro Malaysia, Bác sĩ y học cổ truyền Dương Tố Hùng, người có kinh nghiệm sử dụng cây bìm bịp làm thuốc nhiều năm cho biết: “Cây bìm bịp ở Malaysia có công dụng chủ yếu là thanh nhiệt giải độc, lợi niệu tiêu thũng, điều kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *