Những tác dụng phụ của dây thìa canh

Những tác dụng phụ của dây thìa canh

Những tác dụng phụ của dây thìa canh? Dây thìa canh được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu dùng dây thìa canh sai cách thì hậu quả lại rất khó lường.

Dây thìa canh có hoạt chất Gymnema có tác dụng kích thích Insulin ở tuyến tụy. Giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp. Bởi vậy cần sử dụng đúng định lượng mỗi ngày. Ta không nên dùng quá 50gram/ngày vì có thể gây hạ áp và hạ đường huyết quá mức khiến cơ thể mỏi mệt, váng đầu, chóng mặt.

>> Xem thêm: Có mấy loại dây thìa canh?

Sử dụng dây thìa canh vào thời gian nào?

Để phát huy hết các tác dụng và dược tính của dây thìa canh. Thì việc sử dụng dây thìa canh tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 30 phút. Vì lúc này cơ thể mới đủ năng lượng và có một lượng đường lớn để cơ thể hấp thu và chuyển hóa vào máu. Dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Vì thế nên dùng dây thìa canh vào thời gian này là tốt nhất.

>> Xem thêm: Cách sử dụng dây thìa canh hiệu quả 

Sử dụng dây thìa canh trong thời gian bao lâu thì phát huy tác dụng:

Hiện nay, tiểu đường vẫn là bệnh chưa thể điều trị dứt điểm được. Các loại thuốc, kể cả thuốc có thành phần từ dây thìa canh cũng chỉ có tác dụng tăng tiết insulin ở tuyến tụy. Giúp bệnh nhân ổn định đường huyết trong ngày. Do vậy, bạn phải sử dụng dây thìa canh hàng ngày và liên tục.

Một số lưu ý khi sử dụng dây thìa canh:

Mặc dù cây thìa canh có nhiều công dụng và được đánh giá là an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến tác dụng phụ. Chính vì vậy, để dùng loại thảo dược này một cách an toàn bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Không dùng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc người dưới 15 tuổi. Người đang bị đi ngoài phân lỏng không nên dùng.
  • Bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt kho dùng quá liều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo