Giới thiệu về cây trà hoa vàng Ensis Tam Đảo

Giới thiệu về cây trà hoa vàng Ensis Tam Đảo

Giới thiệu về cây trà hoa vàng Ensis Tam Đảo. Cây trà hoa vàng Ensis là một trong những dòng trong hoa vàng đang được cơ sở trà hoa vàng chúng tôi phát triển rất mạnh như dòng trà hoa vàng Hakoda. Vậy đặc điểm của dòng trà hoa vàng Ensis này là gì? Công dụng của nó ra sao? Mua giống cây này ở đâu? Chúng tôi xin mời bạn đọc theo dõi hết bài viết dưới đây để được nắm rõ hơn nha!

Giới thiệu về cây trà hoa vàng Ensis Tam Đảo:

Không được đánh giá cao về dược tính cũng như giá trị kinh tế như dòng trà hoa vàng Hakoda. Tuy nhiên lá của dòng trà ensis lại có giá thành cao hơn các lá của dòng trà hoa vàng khác rất nhiều. Sản lượng lá hàng năm gấp 3-4 lần các dòng trà khác. Đó là một ưu điểm khi chúng ta lựa chọn phát triển giống trà Ensis.

Tên đầy đủ của nó là: Camellia ensis

Đặc điểm của cây trà hoa vàng ensis Tam Đảo:

  • Thuộc loại cây bụi, thân gỗ nhỏ. Có chiều cao trung bình từ 2-4m. Cành non màu nâu nhạt, có lông mịn, cành già nhẵn.
  • Lá nhỏ. Có cuống dài 7-9mm và nhẵn. Phiến lá hình bầu dục thuôn hoặc bầu dục rộng. Kích thước lá dài 14-15.5cm, rộng 5-7cm. Mặt trên phiến lá mầu xanh đậm, láng, không lông. Mặt dưới màu xanh tía đỏ, không lông, có nhiều điểm tuyến màu nâu đen. Chóp lá có mũi nhọn, mép lá có răng cưa cùn hoặc nhọn, cách nhau không đều và thưa dần về phía gốc lá. Gân bên 7-9 cặp, lõm sâu ở mặt trên và nổi rõ ở mặt dưới.
  • Hoa màu vàng, mọc ở đầu cành hoặc nách lá. Có đường kính khi nở khoảng 3-4cm. Cuống hoa dài 5-7mm. Lá bắc 5. Lá dài 5, hình móng hay gần tròn, có lông ở mặt trong và mép. Cánh hoa gồm 11-12 cánh, gần tròn. Cánh hoa hình trứng ngược hoặc bầu dục, dài 1-2cm, cả hai mặt đều có lông. Các cánh hoa hợp với nhau và với bộ nhị 1-5mm ở gốc. Bộ nhị cao 1,5-1,7cm, hợp vòng ngoài khoảng 9mm. Chỉ nhị bên trong rời, có lông ở gốc. Bộ nhụy gồm 3-4 lá noãn, 3-4 ô không lông. Vòi nhụy 3 hoặc 4, tách rời, dài khoảng 2,2 cm, không lông.
  • Quả hình cầu dẹt, khía 3 rãnh, đường kính 4cm , cao 2,3cm. Vỏ quả dày 2mm. Hạt có dạng bán cầu hay nêm, dài 1,5- 1,7cm, vỏ hạt nhẵn.
Giới thiệu về cây trà hoa vàng Ensis Tam Đảo
Giới thiệu về cây trà hoa vàng Ensis Tam Đảo

Địa chỉ mua cây trà hoa vàng Ensis Tam Đảo:

Theo những nhà khoa hoc nghiên cứu và kinh nghiệm hơn 7 năm phát triển trà hoa vàng chúng tôi chia sẻ với các bạn như sau:

  • Đây là dòng trà rất khó ra hoa so với dòng trà hoa vàng hakoda
  • Gía trị kinh tế thấp do hoa của nó rất bé
  • Màu hoa không được đẹp mắt
  • Dòng cây này rất kén chất đất và phải trồng dưới những tán cây khác. Hoặc có thể làm bạt lưới.

Ưu điểm khi trồng dòng cây trà hoa vàng Ensis: Tuy nó có rất nhiều yếu tố thua kém về dòng hakoda nhưng đổi lại lá của dòng ensis lại có giá trị khá cao trên thị trường. Nếu trồng để phát triển sản phẩm lá trà hoa vàng thì lựa chọn dòng ensis này là rất hợp lý. Vì lá rất nhỏ, phát triển nhanh và cho ra rất nhiều lá. Nước uống của lá trà ensis có mùi vị thơm ngon và có nhiều tác dụng nhất so với 3 loại trà là hakoda, Pelelotti và Phanii. Hiện nay giá bán lá trà ensis sấy khô đang bán trên thị trường là 700.000vnđ – 800.000vnđ/kg. Có thể thấy giá trị kinh tế khi trồng trà ensis cũng không thua kém dòng hakoda là bao nhiêu.

Lá của cây trà ensis Tam Đảo
Lá của cây trà ensis Tam Đảo

Hiện nay cơ sở của chúng tôi đang cung cấp 3 dòng sản phẩm của trà hoa vàng Tam Đảo đó là:

Để mua hàng các bạn có thể liên hệ qua số Hotline: 09633.121.58 hoặc có thể đến trực tiếp hai địa chỉ dưới đây để mua được sản phẩm chính gốc, giá tại vườn khôgn qua trung gian:

Cơ sở 1: Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Cơ sở 2: Thôn Cao Đường – xã Cao Dương – Lương Sơn – Hòa Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo