Sử dụng cây xạ đen hàng ngày có tốt không?

Sử dụng cây xạ đen hàng ngày có tốt không?

Sử dụng cây xạ đen hàng ngày có tốt không? Từ xa xưa, Cây xạ đen đã được biết đến ở Việt Nam như một vị thuốc quý dùng để kháng nhiễm, hỗ trợ điều trị các bệnh như u bướu, ung thư, phòng ngừa các bệnh về gan. Vậy uống xạ đen hàng ngày có tốt không? Có gây độc hại gì không? Đây là 2 câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong những ngày qua. Và để trả lời 2 câu hỏi trên thì mời quý độc giả cùng Dược Liệu Lương Sơn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha:

Nguồn gốc cây xạ đen

Chắc hẳn nếu các bạn đã tìm hiểu kỹ về cây xạ đen thì bạn sẽ biết một thông tin vô cùng lý thú đó là: cây xạ đen gắn liền với câu truyện lý thú về người Mế dân tộc Mường Hòa Bình – hay còn gọi là Mế Hậu.
Tại Hòa Bình cây xạ đen là một vị thuốc tiêu viêm, giải độc, tiêu u bướu nổi tiếng từ nhiều đời. Tại đây người dân nhiều nơi vẫn sử dụng cây xạ đen như một loại nước uống hàng ngày để thải độc cơ thể và phòng bệnh. Trong nhiều năm qua, từ khi bài thuốc cây xạ đen được phát sóng truyền hình vào năm 2002 đến nay. Chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào uống cây xạ đen gây tác dụng phụ hay độc hại.
Vậy có thể nói. Từ lâu trong dân gian cây xạ đen đã là một vị thuốc tốt. An toàn và không gây độc hại cho người sử dụng. Bởi lẽ theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bản thân cây xạ đen là lành tính không có tác dụng phụ.

Sử dụng cây xạ đen hàng ngày có tốt không?

Sử dụng cây xạ đen hàng ngày có tốt không?

Độc tính chiết xuất từ cây xạ đen

Để xác định mức độ an toàn của loại cây xạ đen. Một nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Ứng dụng của Trường Đại học Hùng Vương Việt Nam. Đã được tiến hành với mục đích đánh giá tính an toàn của dịch chiết lá cây xạ đen. Thông qua đường uống trên cơ thể chuột nhắt và thỏ  trong nhiều ngày.

Và kết quả là:

Với liều lượng dịch chiết cây xạ đen đã được xác định được thử nghiệm trong 7 ngày trên chuột nhắt và 35 ngày trên thỏ, dịch chiết từ cây xạ đen Celastrus hindsii Benth không gây ra các triệu chứng lâm sàng của thỏ, chuột cũng như không làm thay đổi đáng kể các thông số huyết học như; số tế bào máu, nồng độ hemoglobin, bạch cầu và tiểu cầu.
Số lượng aspartat transaminase (AST hoặc GOT), alanin transaminase (ALT hoặc GPT) của thỏ trong thí nghiệm. Và đối chứng không khác nhau, các tổ chức gan và thận cũng không bị ảnh hưởng xấu.
Kết luận: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nước từ cây xạ đen. Celastrus hindsii Benth không tạo ra bất kỳ độc tính đáng kể nào. Khi thí nghiệm trên cơ thể chuột và thỏ. Do đó khi sử dụng cây này được khuyến cáo sử dụng như một loại thảo dược an toàn.
Trên đây là những chia sẻ của DƯỢC LIỆU LƯƠNG SƠN về câu hỏi của các khách hàng là “dùng cậy xạ đen hàng ngày có ảnh hưởng gì không?”
*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo