Sỏi thận nguyên nhân hướng điều trị và phòng ngừa bệnh cùng tìm hiểu.

Sỏi thận hay còn gọi là sạn thận. Giải thích cho các bạn rễ hiểu hơn đó chính là các khoáng chất, nước tiểu lắng động lại bàng quang, thành những tinh tể rắn. Có những kích thước khác nhau, mới hình thành có thể và mm, có những sỏi được phát hiện lên tới hàng cm.

Sỏi thận hình thành khi hàng lượng khoáng trong thận tăng cao. Nhưng hàm lượng nước tiểu lại giảm. Chính vì vậy việc đảm thải những chất này ra khỏi cơ thể khó khăn. Đó chính là những nguyên nhân chính dẫn đến việc mắc sỏi thận. Nhiều những hạt sỏi có kích thước nhỏ. Chỉ cần uống nước đều là có khả năng đào thải ra ngoài cơ thể được. Nhưng ngược lại những viên sỏi có kích thước lớn nó di chuyển trong thận, bàng quang cọ sát gây tổn thương, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh.

Hình ảnh sỏi thận của bệnh nhân người Trung Quốc gây ám ảnh

Hình ảnh sỏi thận của bệnh nhân người trung quốc

Tìm hiểu những một số nguyên nhân dẫn đến bệnh thận

1. Thói quen ít uống nước: Việc uống quá ít nước sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc thận lọc. Khi ít nước thận lọc ở trạng thái đậm đặc, rất dễ để các chất khoáng kết tinh thành sỏi thận.

2. Nhị tiểu: Nhịn tiểu đây cũng là những nguyên nhân khiến quá trình đào thảo những chất khoáng kết tinh ra ngoài. Khi nhịn tiểu quá lâu tạo điều kiện cho những chất khoáng kết tinh thành sỏi.

3. chế độ ăn uống không hợp lý: Chế độ ăn uống không hợp lý ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, không chịu khó ăn uống các loại rau xanh. Khiến cho việc các khoáng chất qua thận lọc quá nhiều có thể gây nên kết tinh thành sỏi.

Một số triệu chứng của bệnh sỏi thận

1. Đau khi đi tiểu: Đây là những biểu hiện dễ thấy nhất của những người bị sỏi thận. Ngoài ra khi đi tiểu còn đa buốt, tiểu dắt.

2. Đau lưng đau mạn sườn dưới: Niệu quản là nơi dẫn nước tiểu đến bàng quang. Khi có sỏi ở đây sẽ sản ra quá trình cọ sát gây nên tình trạng ứ đọng nước tiểu gây nên đau lưng.

3. Tiểu ra máu: Khi sỏi được hình thành với kích thước lớn. Sỏi gây nên việc cọ sát tổn thương, biểu hiện đó chính là việc đi tiểu ra máu.

Những phương pháp điều trị

1. Điều trị y khoa: Hiện nay với trình độ y học hiện đại phát triển việc khám điều trị bệnh sỏi thận không quá khó khăn. Hiện nay có những công nghệ phẫu thuật sỏi ít xâm lấn như: Nội tán sỏi qua da, không cần mổ, không gây đau.

2. Những phương pháp điều trị sỏi thận bằng đông y cổ truyền: Hiện nay nay có rất nhiều vị thuốc nam, hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận. Những vị thuốc nam được kể đến như: Nhân Trần, Diệp hạ châu, Kim tiền thảo, Uất kim, Chi tử, Sài hồ, Hoàng bá. Để có những bài thuốc xin liên hệ với các thầy thuốc được chỉ dẫn.

Một số biện pháp phòng ngừa bệnh sỏi

1. Uống nước hàng ngày. Nên uống 1 ngày khoảng 1,5 đến 2 lít nước hằng ngày giúp thận đào thải tốt.

2. Hạn chế số lượng muối khi ăn, ăn quá mặn thường dẫn đến việc mắc những bệnh liên quan đến thận.

3. Hạn chế những thực phẩm chứa nhiều dầu, mỡ.

4. Sử dụng nước chanh giúp quá trình thanh lọc thận tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo