Phụ nữ mang thai có sử dụng được dây thìa canh không?

Phụ nữ mang thai có sử dụng được dây thìa canh không?

Dây thìa canh hiện nay đang được coi như vị thuốc đứng đầu trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường. Chúng có tác dụng hạ đường huyết rất tốt. Vì thế, ngày càng có nhiều người bệnh tìm tới dây thìa canh như một vị cứu tinh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Vậy phụ nữ mang thai có sử dụng được dây thìa canh không?

>> Xem thêm: Nên mua dây thìa canh ở đâu?

Tiểu đường thai kỳ là gì?

Tiểu đường thai kỳ thường xuất hiện vào giữa thai kỳ. Các bác sĩ thường kiểm tra bệnh tiểu đường cho thai phụ vào giữa tuần 24-28 của thai kỳ.

Thông thường, tiểu đường thai kỳ có thể kiểm soát được thông qua chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Đôi khi thai phụ nữ mắc chứng tiểu đường thai kỳ phải dùng hóc môn tuyến tụy để trị bệnh.

Đối với hầu hết phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ, bệnh tiểu đường hết ngay sau khi sinh con. Nếu bệnh tiểu đường của bạn vẫn chưa khỏi. Thì chúng sẽ được gọi là tiểu đường loại 2. Ngay cả khi hết bệnh tiểu đường sau khi sinh. Một nửa số phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ sau này sẽ phát triển thành tiểu đường loại 2. Sau thai kỳ, những phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ cần phải tập luyện thể dục và cần có một chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa và trì hoãn sự phát tác thành tiểu đường loại 2. Người mẹ cũng gặp bác sĩ để kiểm tra lượng đường huyết mỗi 1-3 năm.

Phụ nữ mang thai có sử dụng được dây thìa canh không?

Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ là những đối tượng cần cẩn trọng khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của trẻ sau này.

Là một thảo dược tốt, ít tác dụng phụ. Nhưng do hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dây thìa canh an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ. Do vậy trường hợp của bạn không dùng được dây thìa canh bạn nhé.

Dưới đây là những đối tượng không nên uống dây thìa canh:

– Phụ nữ mang thai
– Phụ nữ sau sinh
– Trẻ nhỏ dưới 16 tuổi
– Người bị tiêu chảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo