Phan tả diệp giúp điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa

Phan tả diệp giúp điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa

Phan tả diệp giúp điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa? Chứng rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra ở mọi giới tính, mọi lứa tuổi. Căn bệnh quốc dân này được xem như biểu hiện bất thường của hệ tiêu hóa. Chúng gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bị bệnh. Ngày nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong lá phan tả diệp có chứa dược chất giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả. Vậy cách sử dụng phan tả diệp để hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm: Phan tả diệp giúp giảm cân hiệu quả

Bệnh rối loạn tiêu hóa là gì?

Bệnh rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn và trẻ em. Khi bị bệnh người bệnh sẽ có những triệu chứng như là: rối loạn đại tiện, đau bụng, khó tiêu, do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, dẫn đến loạn khuẩn ở đường ruột.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa:

  • Uống nhiều rượu bia: Đây là nguyên nhân thường gây ra triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn. Việc uống rượu bia lâu ngày sẽ làm cơ thể mất đi một lượng lớn men tiêu hóa. Đồng thời dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Bên cạnh đó, uống rượu bia nhiều sẽ gây tổn thương niêm mạc ruột. Dẫn đến hội chứng ruột kích thích. Vì vậy, nên thường sau mỗi cuộc nhậu với bia rượu. Người bệnh thường gặp những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, chướng bụng, đầy bụng, đi ngoài phân lỏng vào sáng hôm sau.
  • Lạm dụng thuốc kháng sinh: Đây là nguyên nhân thường xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Một số loại thuốc kháng sinh đặc biệt dễ dẫn đến mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Chúng ta hay dùng thuốc bừa bãi. Dẫn đến bị rối loạn tiêu hoá. Nếu bệnh nhân dùng kháng sinh liên tục trong thời gian dài có thể khiến tình trạng tiêu chảy trở nên nặng hơn và xảy ra hiện tượng đề kháng kháng sinh.
  • Chế độ ăn uống không hợp vệ sinh: Ăn uống không đảm bảo vệ sinh hoặc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường ruột.

Phan tả diệp giúp điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa:

  • Phan tả diệp: 3gram.
  • Binh lang, đại hoàng: mỗi vị 5 gram.
  • Qủa sơn tra: 10gram.

Đun với 1 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa 15-20 phút. Chia làm 2 lần uống trong ngày.

Lưu ý khi dùng phan tả diệp:

  • Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Không dùng quá liều quy định
  • Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt không nên dùng
  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo