Phân biệt cây an xoa thật và giả theo kinh nghiệm người xưa

Cách nhận biết cây an xoa thật và giả

Phân biệt cây an xoa thật và giả theo kinh nghiệm người xưa? Một trong những nguyên nhân chính khiến người bệnh sử dụng dược liệu cây an xoa. Nhưng không đem lại hiệu quả như mong đợi. Là do mọi người không dùng đúng sản phẩm cây an xoa. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán cây an xoa với vô vàn các loại giá khác nhau. Từ vài chục nghìn đến vài trăm dẫn đến nhiều người bị hoang mang không biết nên mua như nào cả. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách phân biệt cây an xoa thật giả? Đâu là an xoa có tác dụng chữa bệnh và giá cả bán đúng trên thị trường:

Phân biệt cây an xoa thật và giả

Hiện tại trên thị trường đang xuất hiện 2 loại an xoa đó là an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng. Hai cây này nghe đến cái tên thôi là đã la lá giống nhau rồi chứ không cần nói đến hình dáng bên ngoài của cây nữa. Vậy làm sao để nhận biết chúng? Cây nào mới có tác dụng chữa bệnh?

Cây an xoa hoa trắng:

  • Hình dạng: Cây cũng thuộc dạng thân gỗ nhưng to lớn hơn an xoa tím và cây có màu xanh. Quả và lá đều to hơn nhưng chúng hoàn toàn không có lông. Lá có phiến to và tròn hơn an xoa tím.
  • Màu sắc: Hoa có màu trắng.
  • Mùi vị: Không giống với an xoa tím, nước sắc an xoa trắng có mùi hắc, vị hơi chát, đắng nhẹ, không có vị ngọt như an xoa tím.
  • Cây này thường không được dùng trong làm thuốc và làm trà vì nó rất khó uống và cũng không có tác dụng gì.
Cách nhận biết cây an xoa thật và giả
Phân biệt cây an xoa

Cây an xoa hoa tím:

  • Hình dáng: Cây thân gỗ nhỏ. Lá thuôn gọn, phiến lá dày và mép có răng cưa, phía dưới mặt lá có gân nổi. Hoa mọc ở sát phiến lá, cả quả và lá đều có lông tơ. Quả dài, nhỏ hình như con con sâu và nếu chạm vào sẽ bị ngứa.
  • Màu sắc: Hoa của nó nhỏ, có màu tím. Quả lúc còn non thì có màu xanh, lúc già thì có màu nâu đen và chứa nhiều hạt bên trong.
  • Mùi vị: Sắc nước cây an xoa tím sẽ có mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ, dễ uống và có vị ngọt nhẹ.
  • Cây này được dùng để làm thuốc vì tinh vị của nó rất dễ sử dụng và quan trọng là các hợp chất trong nó có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh về gan.

Trên đây là cách nhận biết về cây an xoa khi nó còn tươi. Nhưng các sản phẩm để làm thuốc đều được phơi khô và sao vàng hạ thổ. Vậy làm sao để phân biệt chúng khi khô?

Phân biệt an xoa khi đã phơi khô?

Khi chúng đã phơi khô. Bạn yêu cầu người bán không băm nát lá an xoa. Không tách bỏ quả an xoa để có thể nhận biết dễ dàng hơn.
Đây là một số đặc điểm. Dựa vào đó bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là cây an xoa hoa tím và đâu là cây an xoa hoa trắng.

Một điều quan trọng cần lưu ý với các bạn: 

  • Khi đặt mua cây an xoa trên mạng. Bạn nên yêu cầu người bán cho phép kiểm tra hàng trước khi nhận.
  • Và quan trọng nhất là nên tham khảo thật kỹ các địa chỉ bán trên mạng để chọn được địa chỉ bán uy tín bạn nhé.
Rồi oke! Chúng ta vừa mới tìm hiểu cách phân biệt cây an xoa như nào rồi vậy bạn nghĩ sao về giá trên thị trường của nó? Khi có nhiều nơi bán với các gái khác nhau như 30-40 nghìn đến 120 – 150 nghìn/1kg? Tất nhiên rồi người Việt Nam chúng ta đều muốn hàng chất lượng, chuẩn nhưng phải thật rẻ. Nhưng nói thật thì hàng rẻ mà chất lượng thì lấy đâu ra? Đối vàng hàng rừng. Người ta phải leo núi vào rừng chặt hái vác về băm phơi. Hay là hàng trồng tại vườn thì công trồng, chăm sóc, băm chặt phơi. Đó là chưa kể những nơi họ làm quy mô lớn. Họ còn thuê nhân công máy móc làm nữa. Các bạn thử đặt mình vào người bán xem liệu bạn có bán 30 – 40 nghìn/1kg không?

Vậy giá bán cây an xoa là bao nhiêu?

Chắc hẳn là các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Với giá an xoa trên thị trường là bao nhiêu rồi đúng không ạ? Nến giá chúng thường giao động từ 120 – 150 nghìn/ 1kg tùy nơi bán. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để đặt mua cây an xoa ở đơn vị UY TÍN. Hoặc các bạn có thể đặt hàng tại đây.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nhận biết cây an xoa thật giả. Mong quý khách hàng hãy là người sáng xuất trước khi mua cây thuốc. Và điều quan trọng nhất là hãy để chất lượng nên hàng đầu thay vì để ý giá rẻ.
*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo