Những tác hại của việc thủ dâm bạn nên biết

Những tác hại của việc thủ dâm ở nữ giới

Những tác hại của việc thủ dâm bạn nên biết? Lợi ích của việc thủ dâm là giải tỏa tâm lý. Nó sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Hay thậm chí là giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục? Tuy nhiên nếu quá lạm dụng, bạn sẽ gặp phải nhiều tác hại của việc thủ dâm đấy.

Thủ dâm là cách an toàn để khám phá cơ thể chính mình. Gia tăng sự khoái cảm khi quan hệ và giải phóng năng lượng tình dục. Thế nhưng những tác hại của việc thủ dâm quá nhiều trong thời gian ngắn. Sẽ gây ra 4 hậu quả nghiêm trọng sau:

1. Tác hại của việc thủ dâm:

Về bản chất, hành động thủ dâm là không sai và cũng không trái đạo đức. Nhưng một số nền văn hóa nói chung vẫn chưa chấp nhận hành vi này. Nếu đi theo những văn hóa hiện nay có cái nhìn còn hạn chế về thủ dâm. Bạn sẽ dễ cảm thấy tội lỗi. Tâm lý này lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt tới cảm giác tự tin và sự trân trọng bản thân của chính bạn.

Những tác hại của việc thủ dâm ở nữ giới
Những tác hại của việc thủ dâm ở nữ giới

2. Thủ dâm nhiều có thể gây nghiện:

Tác hại của việc thủ dâm quá nhiều là bạn sẽ dễ bị nghiện “Tự Sướng”. Và bỏ lỡ nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Thủ dâm quá nhiều sẽ khiến bạn:

  • Bỏ lỡ các hoạt động hằng ngày
  • Bỏ bê công việc hay chuyện học hành
  • Mất cơ hội tham gia các buổi hẹn với bạn bè, gia đình

Thủ dâm có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh và cuộc sống hằng ngày. Nếu dành quá nhiều thời gian để thủ dâm. Bạn sẽ bị giảm năng suất công việc hay học tập. Không những thế, tình trạng này còn làm tổn thương cảm xúc của những người xung quanh. Vì bạn không còn dành nhiều thời gian hoặc không để ý đến họ như trước nữa.

Bạn có thể cai nghiện thủ dâm bằng cách giữ bản thân luôn bận rộn trong công việc. Tìm những cách giải tỏa năng lượng lành mạnh như chơi thể thao,…

Những tác hại của việc thủ dâm bạn nên biết
Những tác hại của việc thủ dâm bạn nên biết

>> Xem thêm: Ba kích tím hỗ trợ tăng cường sức khỏe phái mạnh

3. Thủ dâm làm giảm độ nhạy cảm khi quan hệ

Thủ dâm có hại không? Đối với nữ giới bị rối loạn chức năng tình dục. Việc tăng cường kích thích bằng cách thủ dâm có thể làm tăng ham muốn và độ nhạy cảm khi quan hệ. Tuy nhiên, nam giới thủ dâm không đúng cách sẽ lại dễ bị giảm độ nhạy cảm trong chuyện đó. Khi thủ dâm nam giới cầm nắm “cậu nhỏ” quá chặt có thể làm giảm cảm giác hưng phấn khi quan hệ.

Tác hại của thủ dâm làm giảm mức độ nhạy cảm khi quan hệ tình dục bị suy giảm đi.

4. Tác hại của việc thủ dâm ảnh hưởng tới thai kỳ

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai sẽ khiến cho một số mẹ bầu cảm thấy ham muốn tình dục tăng cao. Trong trường hợp này, thủ dâm sẽ là cách giải quyết nhu cầu tương đối an toàn. Tuy nhiên, dù mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Nhưng bạn cần lưu ý đừng nên thủ dâm trong trường hợp dưới đây:

  • Đã vỡ ối
  • Gặp phải tình trạng ra máu trong thai kỳ
  • Gặp phải tình trạng nhau bám thấp
  • Được chẩn đoán có nguy cơ sinh non

Những phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh cũng cần cẩn thận khi thủ dâm. Nếu các cơn co thắt khi đạt cực khoái không biến mất. Mà trở nên đau đớn và thường xuyên hơn. Bạn hãy nhờ sự tư vấn của các bác sĩ.

Việc thủ dâm không an toàn đối với những phụ nữ có thai kỳ không khỏe mạnh. Điều này là do các cơn cơ thắt khi đạt cực khoái sẽ làm tăng nguy cơ sinh non.

Thủ dâm là một hoạt động lành mạnh, tự nhiên và an toàn. Để chăm sóc cơ thể cũng như cải thiện sức khỏe. Nên bạn không cần cảm thấy tội lỗi hay ngại ngùng gì. Thế nhưng, hãy luôn nhớ kiểm soát tần suất thủ dâm vì tác hại của việc thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo