Những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả

Những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả

Những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả? Gan là một bộ phận quan trọng của cơ thể. Cơ quan này giúp đảm nhiệm một vai trò hết sức quan trọng. Là một “chiếc máy lọc” của cơ thể. Gan là nơi tiếp nhận thức ăn. Và loại bỏ các độc tố trước khi các chất được chuyển tới các cơ quan khác của cơ thể. Do đó, nếu gan bị tổn thương. Chức năng gan suy giảm sẽ có ảnh hưởng lớn tới hệ thống tiêu hóa nói chung. Do đó, việc bảo vệ tốt cho lá gan là hết sức quan trọng.

Những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả:

Các bệnh gan thường gặp:

  • Viêm gan B
  • Xơ gan
  • Men gan cao
  • Nóng gan
  • Gan nhiễm mỡ
  • Vàng da – Vàng mắt
  • Ung thư gan

Những tình trạng trên chủ yếu là do nguyên nhân thói quen sinh hoạt dẫn tới. Như thường xuyên sử dụng rượu bia, ăn đồ cay nóng, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại,… .Do đó ta cần có những biện pháp phòng ngừa để bảo vệ gan trước khi sảy ra những vấn đề xấu.

Các biện pháp bảo vệ gan:

Để bảo vệ gan, chúng ta cần hạn chế những chất độc tố xâm nhập vào cơ thể. Bằng cách chọn lựa những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tránh sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất. Bên cạnh việc đó, ta phải từ bỏ các thói quen có hại như hút thuốc, hạn chế uống rượu bia, vệ sinh nơi ở và làm việc sạch sẽ.

Những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả
Những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả

Những thực phẩm giải độc gan và bảo vệ gan:

Để giúp gan khỏe mạnh chúng ta nên kết hợp với những loại thực phẩm tự nhiên. Vì chúng có khả năng giúp giải độc gan rất tốt như: cây atisô, củ dền hay trà xanh. Sử dụng 1 chút atiso vào một số món ăn sẽ có lợi cho gan. bởi loại bông này sẽ giúp thích và cải thiện chức năng gan rất tốt. Trong khi đó, củ dền giúp tăng cường khả năng giải độc gan. Và uống trà xanh mỗi ngày còn có thể giúp gan khỏe mạnh. Cũng như ngăn ngừa một số căn bệnh như gan nhiễm mỡ.

Hạn chế uống rượu bia:

Sự thật là có đến gần 35% số người trưởng thành thường xuyên tiếp xúc với bia rượu. Và thói quen này rất dễ đẩy lá gan vào tình trạng nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn thực sự quan tâm đến lá gan của mình. Hãy cân nhắc mức độ tiêu thụ rượu bia lại. Nếu hoàn cảnh công việc bắt buộc phải thường xuyên tiệc tùng hay tiếp khách. Bạn phải có lộ trình bảo vệ gan như: kiểm tra thường xuyên, sử dụng thuốc giải độc gan. Hay có thể là dùng các loại cây dược liệu uống thay trà để giải độc gan như: cây xạ đen, cà gai leo, cây an xoa,…

Vận động cơ thể:

Nguyên nhân gây ra NAFLD thường là do tình trạng tích tụ mỡ trong gan. Chính lượng mỡ này sẽ gây tổn hại cho gan. Một biện pháp đơn giản để ngăn ngừa và làm chậm tiến triển của NAFLD. Đó chính là vận động và thường xuyên tập thể dục hàng ngày. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên vận động cơ thể ít nhất 30 phút/ngày. Và thử kết hợp các bài tập giúp tăng cường sức khỏe cũng như có lợi cho tim mạch.

Như vây dược liệu Lương Sơn đã chia sẻ cho các bạn những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả. Chúc các bạn và người thân xung quanh có thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo