Những người có những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là (đái tháo đường). Đây là những căn bệnh gây ảnh hưởng đến lượng đường glucose trong máu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiều đường. Nhưng bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến việc mắc bệnh đều gây nên những ảnh hưởng nặng nề đối với sức khỏe.

Những dấu hiệu bệnh đái tháo đường
Những dấu hiệu

Hiện nay có 2 dạng đái tháo đường thường gặp.

Đái tháo đường tuýt 1: Nguyên nhân đó chính là cơ thể ngừng việc sản xuất insulin. Việc này khiến người bệnh phải dùng insulin nhân tạo suốt đời.

Insulin là một hormone peptide được sản xuất bởi các tế bào beta của đảo tụy; nó được coi là hormone đồng hóa chính của cơ thể. Nó điều chỉnh sự chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein bằng cách thúc đẩy sự hấp thụ glucose từ máu vào tế bào gan, mỡ và cơ xương.

Đái tháo đường tuýt 2: Cơ thể không phản ứng với insulin, mặc dù cơ thể vẫn sản xuất insulin. Nếu không phản ứng thì không thể hấp thụ glucose từ máu.

Tiền đái tháo đường: Đối với những người bình thường có chỉ số đường huyết 70-99mg/dL. Những người mắc bệnh tiểu đường thường có chỉ số đường huyết cao hơn 125mg/dL. Những người có chỉ số 100 đến 125mg/dL thì bác sĩ sẽ chuẩn đoán bạn bị tiền đái tháo đường.

Những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

1. Chế độ ăn uống không hợp lý: Hiện nay chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến việc mắc bệnh tiểu đường. Đây chính là những nguyên nhân cao dẫn đến việc mắc bệnh. Việc ăn quá nhiều đồ ăn giàu đạm, chất béo. Khiến cho việc thừa calo, thừa mỡ, khiến cho việc thiếu hụt đi insulin làm cho việc chuyển hóa đường glucose gặp vấn đề.

ăn quá nhiều giàu đạm giàu mỡ gây bệnh tiểu đường
Đồ nhiều đạm và mỡ

Nhóm những người thừa năng lượng chất béo

2.Không thường xuyên tập thể dục thể thao: Những người không thường xuyên tập thể dục thể thao, khiến cho cơ thể tích tụ những lượng mỡ dư thừa nhiều, thừa năng lượng, thừa calo. Khiến cho việc thiếu hụt đi hàm lượng insulin. Làm cho việc chuyển hóa đường và chất trong cơ thể gặp vấn đề.

Lười tập thể dục thể thao gây tiểu đường
Những người lười tập thể dục thể thao

3.Tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường: Những người có người thân trong gia đình mắc bệnh tiểu đường. Nếu có bố hoặc mẹ mắc bệnh tiểu đường thì con gái có nguy cơ mắc bệnh cao 3 lần so với người bình thường. Trong trường hợp hi hữu nếu cả bố mẹ đều mắc bệnh thì con gái có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 6 lần người bình thường.

Cha mẹ mắc đái tháo đường con có nguy cơ cao hơn người bình thường
Cha mẹ mắc bệnh con có nguy cơ cao hơn người bình thường

 

 

4. Thừa cân béo phì:Những người thừa năng lượng, chất béo, những người béo phì thì khiến hàm lượng insulin trong cơ thể hao hụt hoặc giảm. Ngoài ra nó còn khiến độ nhạy insulin bị giảm. Như các bạn đã biết insulin có tác dụng chuyển hóa lượng đường trong máu. Nếu quá trình này không được thực hiện người bệnh sẽ mắc bệnh liên quan đến tiểu đường.

Những người béo phì có những nguy cơ mắc đái tháo đường
Những người béo phì có nguy cơ mắc tiểu đường

Tổng hợp những đối tượng nguy cơ mắc bệnh

5. Những người mắc bệnh huyết áp cao tăng lipid máu: những người này cơ thể có thể kháng insulin gây nên bệnh tiểu đường.

6. Những người hút thuốc lá: Đây cũng là những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Khi hút thuốc lá có thể dẫn đến việc cơ thể kháng insulin. Gia tăng những nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

7. Những người cao tuổi: Đây cũng là những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường. Do tuổi cao cơ thể lão hóa dẫn đến việc cơ thể khó tạo insulin gây nên bệnh tiểu đường.

Tìm hiểu những về dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

Cỏ ngọt hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo