Những công dụng lá tía tô đối với sức khỏe top những công dụng

Công dụng lá tía tô là những loại rau rất quan thuộc đối với chúng ta. Đây là những loại rau được rất nhiều để ăn sống, nấu cháo, nấu nước uống. Vậy những công dụng của lá tía tô như thế nào?. Cách sử dụng dụng sao cho có hiệu quả, hôm nay cùng dược liệu Lương Sơn tìm hiểu các bạn nhé.

Hình ảnh lá tía tô

Những công dụng lá tía tô
Hình ảnh lá tía tô

Những công dụng lá tía tô bạn cần biết.

1. Tốt cho người bị ốm cảm cúm: Đối với những ai bị ốm, sốt, mệt mỏi, nấu cháo rồi khi ăn bỏ thêm lá tía tô vào ăn cùng. Khi đó cơ thể toát mồ hôi, khiến người đỡ mệt mỏi. Đây là những kinh nghiệm dân gian được lưu truyền đem lại hiệu quả khá tốt. Đối với những người ốm.

2. Hỗ trợ diều trị hen suyễn khá tốt: Theo những nghiên cứu khoa học cho thấy. Chiết xuất từ lá tía tô có những công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn hiệu quả. Hen suyễn được chia làm 3 thể phong nhiệt, phong hàn và phong đàm. Khi sử dụng lá tía tô kết hợp với những loại cây lá khác chữa được cả 3  thể hen suyễn.

3. Những người bị mẩn ngứa mề đay: Đối những người thường bị mẩn ngứa mề đay, viêm da cơ địa. Khiến những người bệnh mắc phải rất khó chịu. Nhưng chỉ cần lá lá tía tô đun nước rồi tắm, thì những mẩn ngứa trên da sẽ dần dần biến mất. Bài thuốc này phù hợp với đa số cơ địa người mề đay, mẩn ngứa. Có một số ít người mắc bệnh khi tắm lá tía tô không có nhiều hiệu quả.

4. Hỗ trợ điều trị bệnh về dạ dày: Uống nước tía tô tốt cho bệnh dạ dày. Bởi trong nước có chứa glucosamine và tanin có tác dụng chống viêm nhiễm, là lành vết thương, liền các vết seo, các vết loét dạ dày.

5. Giảm cân: uống nước tía tô chứa nhiều chất xơ, protein giúp quá trình chuyển đổi chất diễn ra dễ dàng hơn. Giúp chúng ta giảm cân một cách hiệu quả

Cách sử dụng lá tía tô sao cho hiệu quả nhất

1. Dùng để tắm: Sử dụng khoảng 500gram lá tía tô, đun với khoảng 3 đến 5 lít nước, đun sủi khoảng 10 đến 15 phút rồi lấy ra pha với nước thường rồi tắm.

2. Dùng để uống: Lấy khoảng 200gram lá tía tô rửa sạch ngâm với nước mối khoảng 5 đến 10 phút cho sạch. Sau khi sạch các bạn đun với khoảng 2 lít nước. Đun 10 đến 15 phút lấy nước lọc tránh cặn rồi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng lá tía tô.

Việc sử dụng lá tía tô tốt cho sức khỏe. Nhưng việc sử dụng với hàm lượng làm sao cho hợp lý thì đây là điều quan trọng. Không nên lạm dụng loại lá này quá nhiều, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để phát huy đúng công dụng lá tía tô.

Khi uống quá nhiều nước lá tía tô có thể gây nên những triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu. Chính vì vậy mỗi ngày nên dùng khoảng 2 đến 3 chén để đạt được những hiệu quả tốt.

Không nên dùng lá tía tô cho những người bị cảm nóng, ra mồ hôi nhiều

Đối với những người mang thai hoặc trẻ em nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng lá tía tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo