Làm thế nào để bảo vệ gan khỏe mạnh?

Làm thế nào để bảo vệ gan khỏe mạnh?

Làm thế nào để bảo vệ gan khỏe mạnh? Chúng ta sẽ gặp phải những ảnh hưởng rất lớn về sức khỏe, nếu gan xuất hiện những vấn đề xấu. Trong quá trình lọc máu không ổn định, cơ thể bị tích tụ độc tố, nóng trong… Vậy làm thế nào để bảo vệ gan khỏe mạnh? Làm gì để giải độc gan? Ngoài việc sử dụng thuốc tây ra, mọi người có thể tham khảo qua những cây thuốc có thể hỗ trợ giải độc gan rất tốt.

Những cây thuốc giúp bảo vệ gan khỏe mạnh:

1.Cây nhân trần:

Được biết, nhân trần chính là một loại cỏ mọc hoang tại các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Phú Thọ,…. Nhân trần được sử dụng với mục đích làm tăng khả năng giải độc gan, vàng da do gan. Đặc biệt, nhân trần còn được sử dụng với mục đích thanh nhiệt cơ thể và an thần, ngủ ngon.

Sử dụng nhân trần hàng ngày giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan và bảo vệ các chức năng của gan.

Hình ảnh cây nhân trần
Hình ảnh cây nhân trần

> Xem thêm: Địa chỉ bán cây nhân trần

2.Cây an xoa:

Theo Y học dân gian lưu truyền. Thì cây an xoa là vị thuốc quý có tác dụng rất tốt đối với gan. Nó hỗ trợ điều trị vô cùng hiệu quả trong việc giúp cơ thể giải độc gan, tăng cường chức năng gan. Trong cây an xoa có chứa 4 hợp chất là: tiliroside, lupeol, stigmasterol và apigenin. Chúng có khả năng hỗ trợ gây ức chế nên tế bào ung thư gan.

Ngoài ra, an xoa còn có chứa các hoạt chất như: flavonoid (một chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào gan). Alcoloid (giúp hỗ trợ tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các khối U). Đồng thời có chứa nhiều enzyme và các nguyên tố vi lượng khác có lợi cho cơ thể con người.

Hình ảnh cây an xoa hoa tím
Hình ảnh cây an xoa hoa tím

> Xem thêm: Địa chỉ bán cây an xoa

3.Cây diệp hạ châu:

Cây chó đẻ răng cưa hay còn gọi là cây chó đẻ, diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng, cây cau trời. Tên Hán Việt khác: trân châu thảo, nhật khai dạ bế, diệp hậu châu. Cây có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá nên gọi là diệp hạ châu. danh pháp khoa học: Phyllanthus urinaria.

Cây chó đẻ răng cưa còn có tác dụng. Hỗ trợ bảo vệ gan cho những người uống nhiều bia rượu. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ nhiễm độc gan. Hiện nay cây chó đẻ răng cưa đã được đưa vào sử dụng làm thuốc rất rộng rãi với các tên gọi như HAMEGA, DIHACA…

Hình ảnh diệp hạ châu

>Xem thêm: Địa chỉ bán cây diệp hạ châu

4.Hoa atiso:

Sử dụng bông hoa atiso đỏ. Giúp làm sạch các độc tố trong gan, mát gan và nóng trong. Hoa atiso đỏ giúp bảo vệ lá gan trước sự tấn công của các tác nhân có hại. Chúng Hỗ trợ làm mát gan, giải độc và ngăn chặn bệnh viêm gan.

Hoa atiso đỏ
Hoa atiso đỏ

> Xem thêm: Địa chỉ bán hoa atiso đỏ

5.Cây mật nhân:

Cây mật nhân là vị dược liệu đã được nghiên cứu để hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp, da liễu, hỗ trợ gan mật và tăng cường chức năng sinh lý nam giới.

Mật nhân có tính mát, vị đắng, với các hoạt chất như: Alkaloid, quassinoid, hợp chất triterpen: niloticin… được nghiên cứu rất tốt cho 2 kinh can và thận. Sử dụng mật nhân hàng ngày giúp làm sạch gan, hạ men gan và duy trì ổn định, bảo vệ tế bào gan.

Cây mật nhân và những cách dùng hiệu quả
Cây mật nhân và những cách dùng hiệu quả

Lưu ý: Người bình thường nên sử dụng liên tục 1 tháng rồi dừng 1 tháng.

> Xem thêm: Địa chỉ bán mật nhân

6.Cây cà gai leo:

Cây cà gai leo có tác dụng giải rượu, giải độc gan và hỗ trợ trị nóng gan. Sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị trị suy giảm chức năng gan không gây tác dụng phụ. Nên chúng được nhiều người tin dùng. Đặc biệt là những người thường xuyên dùng rượu bia. Khi sử dụng cà gai leo giúp tỉnh rượu, không gây ngộ độc rượu. Đồng thời, chức năng gan bị suy giảm do dùng rượu bia cũng được cải thiện.

Địa chỉ bán cây cà gai leo
Địa chỉ bán cây cà gai leo

> Xem thêm: Địa chỉ bán cây cà gai leo

Như vậy là Dược Liệu Lương Sơn đã chia sẻ cho các bạn biết thêm về những cây dược liệu. Chúng có thể sử dụng để bảo vệ gan của chúng ta tốt hơn. Tránh gặp phải những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chúc các bạn và người thân có thật nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo