Khi mang thai có quan hệ tình dục được không?

Khi mang thai có quan hệ tình dục được không?

Khi mang thai có quan hệ tình dục được không? Vâng đây là một trong những câu hỏi mà tôi được nhận nhiều nhất trong thời gian vừa rồi. Thời gian mang bầu và sinh con sẽ phải mất khoảng thời gian khá lâu. Thế thì những vấn đề sinh lý của cả chồng và vợ sẽ giải quyết ra sao?

Các bạn đừng lo, vì khi mang bầu các bà bầu vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Nhưng chúng ta cần phải tuân thủ đúng cách để không ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Nếu có một thai ký bình thường, khỏe mạnh thì việc này sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng hãy lưu ý những vấn đề dưới dây nến bạn muốn quan hệ khi mang thai.

1.Có nên quan hệ tình dục khi mang thai?

Về cơ bản, thai nhi nằm trong tử cung, được bao bọc bởi nước ối và màng ối vững chắc. Còn dương vật thì không thể chạm được tới thai nhi. Đồng thời tinh dịch cũng không thể vào tử cung nhờ một nút nhầy ngay cổ tử cung. Nó sẽ giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Do đó, thai nhi không thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động ân ái nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu người vợ thuộc các trường hợp như: dễ bị sinh non, sảy thai hay có sự cảnh báo từ bác sĩ. Thì vấn đề này cần phải tránh trong thời kỳ mang thai.

2.Những trường hợp cần hạn chế khi mang thai:

Dưới đây là một số trường hợp mà bác sĩ khuyên nên kiêng quan hệ tình dục khi mang thai:

  • Người đã từng bị sảy thai trong 3 tháng đầu hoặc từng sinh non
  • Hở eo cổ tử cung
  • Đã mang thai từ 2 bé trở lên
  • Có triệu chứng của tiền sản giật như phù, cao huyết áp
  • Cổ tử cung ngắn, Vỡ ối
  • Thai phụ hoặc bạn tình mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, Herpes,…
  • Bác sĩ chẩn đoán nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo
  • Có các dấu hiệu bất thường như ra máu âm đạo, đau quặn bụng từng cơn,…

Nắm bắt được sự phát triển của thai nhi qua từng tuần. Sẽ giúp cha mẹ có cách làm “chuyện ấy” khi mang thai an toàn hơn.

Khi mang thai có quan hệ tình dục được không?
Khi mang thai có quan hệ tình dục được không?

>> Xem thêm: Nấm ngọc cẩu – Bổ thận tráng dương tăng cường sức khỏe

3.Quan hệ khi mang thai có gây ra sảy thai không?

Không ít người lo lắng, ngần ngại. Vì sợ rằng quan hệ tình dục có thể dẫn đến sảy thai. Nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên cho đến nay không hề có một bằng chứng xác thực nào cho thấy có thể gây sảy thai. Sảy thai phần lớn bắt nguồn từ những rối loạn trong sự phát triển của bào thai. Hay bất thường cấu trúc của nhiễm sắc thể.

4.Sự cực khoái có thể dẫn đến sinh non không?

Nhiều người cho rằng sự cực khoái đỉnh điểm khi quan hệ. Sẽ gây ra các cơn co bóp tử cung và gây chuyển dạ sớm. Tuy nhiên điều này không thể xảy ra vì các cơn co này rất nhẹ. Nó không đủ để kích thích quá trình chuyển dạ.

5.Có nên sử dụng bao cao su khi quan hệ không?

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Ví dụ như: gây nhiễm trùng nước ối nhiễm trùng bào thai, sinh non, sảy thai,… . Do vậy việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bảo vệ mẹ và bé khỏe mạnh.

6.Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai:

Vì kích thước cơ thể thai phụ thay đổi nhiều. Đặc biệt trong các tháng cuối thai kỳ. Do đó việc áp dụng tư thế quan hệ phù hợp sẽ giúp giảm thiểu những khó khăn trong sinh hoạt tình dục. Các tư thể có thể áp dụng như:

  • Tư thế cái muỗng: người vợ nằm nghiêng một bên. Người chồng ở phía sau và dương vật xâm nhập từ sau vào. Do đó, vùng bụng của thai phụ không hề bị ảnh hưởng.
  • Tu thế người vợ bên trên: Tư thế này tương đối phù hợp trong mọi giai đoạn của thai kỳ. Ở tư thế này, người vợ có thể chủ động kiểm soát cử động và độ sâu của dương vật xâm nhập vào âm đạo.

Các cặp vợ chồng hãy cùng ngồi lại với nhau, chia sẻ, động viên. Và cùng tìm ra giải pháp tốt nhất để vượt qua giai đoạn mang thai. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo