Điều trị thủy đậu bằng những cây thuốc quanh ta

Điều trị thủy đậu bằng những cây thuốc quanh ta

Điều trị thủy đậu bằng những cây thuốc quanh ta? Dân gian Việt Nam có rất nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu. Trong đó có bài thuốc gồm 4 vị rất dễ tìm mà cũng rất dễ uống, đó là lá tre, lá dâu tằm, cam thảo đất và cỏ mần trầu.

Nếu bạn sống ở nông thôn thì chúng sẽ rất thân thuộc với bạn đấy. Nếu bạn ở thành thị, bạn cũng có thể tìm mua dược liệu khô ở các quầy thuốc nam.

>> Xem thêm: Cây giống Đinh Lăng

Bài thuốc dân gian điều trị bệnh thuỷ đậu:

Thời điểm giao mùa cũng là cơ hội hoạt động của các loại vi khuẩn, vi rút gây mầm bệnh. Trong đó có bệnh thủy đậu thường xảy ra nhiều vào tháng 5, tháng 6.

Bên cạnh việc điều trị bằng phương pháp tây y. Nhiều người cũng dùng các bài thuốc nam để tiết kiệm hơn và ít tác dụng phụ hơn.

Bài thuốc này đơn giản như sau:

Thành phần: lá tre tươi: 20gam, lá dâu tằm khô: 30gam, cam thảo đất khô: 20gam, cỏ mần trầu khô: 20gam.

Thực hiện: Bạn đem rửa sạch tất cả nguyên liệu trên rồi cho vào siêu. Sau đó, bạn cho 1 lít nước lọc vào, sắc thuốc cho đến khi nước rút còn 1 chén thì chắt ra. Rồi chia thành 3 lần uống trong ngày.

Tác dụng của từng loại:

1.Lá tre:

Lá tre là vị thuốc cổ truyền quen thuộc trong dân gian. Chúng có vị ngọt và là vị thuốc lành tính. Vì vậy, nó thường được dùng trong các bài thuốc thanh nhiệt, điều trị mụn, sốt, thủy đậu và giúp lợi tiểu.

Theo kinh nghiệm dân gian, khi dùng lá tre để điều trị bệnh thuỷ đậu thì nó sẽ giúp người bệnh ít bị ngứa ngáy, khó chịu.

2.Lá dâu tằm:

Lá dâu tằm có tính hàn, có vị đắng ngọt và là vị thuốc thường được dùng điều trị mất ngủ kinh niên. Ngoài ra, nó còn giúp thanh nhiệt và giải cảm.

Không chỉ thế, lá dâu tằm còn giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và làm dịu các vết sưng đỏ, tổn thương trên da.

Vì vậy, lá dâu tằm cũng có tác dụng nhất định đối với bệnh thủy đậu.

3.Cam thảo đất:

Cam thảo đất là một trong những cây thuốc có công dụng làm lành các vết thương. Vì vậy, nó cũng có tác dụng nhất định đối với các tổn thương trên da của bệnh thủy đậu.

Ngoài ra, cam thảo đất còn có nhiều công dụng hỗ trợ khác như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu….

4.Cỏ mần trầu:

Cỏ mần trầu là vị thuốc quốc dân. Nhưng cũng được giới chuyên gia đánh cao. Vì nó có rất nhiều công dụng quý. Đối với bệnh thủy đậu. Cỏ mần trầu giúp thanh mát, lợi gan, giải độc và hỗ trợ điều trị bệnh.

Mẹo dân gian giúp hạn chế lây lan bệnh thủy đậu:

Nếu trong gia đình có người thân đang mắc bệnh thủy đậu:

Trường hợp người bệnh có phòng riêng thì đặt một ít rau răm trong phòng. Như vậy sẽ hạn chế việc lây bệnh cho những người thân.

Nếu người bệnh không có phòng riêng thì bạn có thể để rau răm ở một số nơi xung quanh giường ngủ họ. Cách này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan từ người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *