Dây thìa canh giúp hỗ trợ giảm béo hiệu quả

Dây thìa canh giúp hỗ trợ giảm béo hiệu quả

Dây thìa canh giúp hỗ trợ giảm béo hiệu quả? Một công dụng tuyệt vời khác của cây dây thìa canh mà rất ít bạn quan tâm đến đó là khả năng hỗ trợ điều trị bệnh béo phì rất hiệu quả và an toàn.

>> Xem thêm: Dây thìa canh giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Tìm hiểu về bệnh béo phì:

Bệnh thừa cân béo phì là bệnh mãn tính do sự dư thừa quá mức lượng mỡ trong cơ thể. Trong cơ thể chúng ta luôn có một lượng mỡ nhất định và lượng mỡ này cần thiết để lưu trữ năng lượng, giữ nhiệt, hấp thụ những chấn động và thể hiện các chức năng khác.

Nguyên nhân gây ra bệnh béo phì:

  • Sự mất cân bằng giữa năng lượng ăn vào và năng lượng tiêu hao.
  • Yếu tố di truyền: đây là một trong những yếu tố phổ biến nhất.
  • Sụn tuyến giáp: là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ các hormone cần thiết cho cơ thể. Sự thiếu hụt hormone làm cho quá trình trao đổi chất bị chậm lại. Đồng nghĩa với lượng chất béo không được đốt cháy, là nguyên nhân gây tăng cân.
  • Thiếu ngủ: Khi bạn không ngủ đủ, lượng ghrelin sẽ tăng lên khiến bạn thường xuyên cảm thấy đói, thèm đồ ăn có nhiều đường. Lâu dần sẽ dẫn đến sự thèm ăn mất kiểm soát, là nguyên nhân gây thừa cân, béo phì.

Dây thìa canh giúp hỗ trợ giảm béo hiệu quả:

Các nghiên cứu khoa học cho thấy. Dịch chiết xuất từ dây thìa canh giúp những đối tượng sử dụng có trọng lượng cơ thể và BMI giảm lần lượt 5-6%. Cholesterol toàn phần, lipoprotein mật độ thấp, triglyceride và leptin huyết thanh đã giảm đáng kể. Qua đó các nhà nghiên cứu đi tới kết luận rằng: chiết xuất dây thìa canh được cho là đóng vai trò như một biện pháp giảm cân hiệu quả và an toàn. Đồng thời giúp ổn định lipid trong máu.

  • Dây thìa canh: 50gram
  • Sắc với 1.5 lít nước. Đun cạn còn khoảng 700ml nước, chia làm 3 lần uống sau bữa ăn khoảng 15 ~ 20 phút.

Một số lưu ý khi sử dụng dây thìa canh:

Mặc dù cây thìa canh có nhiều công dụng và được đánh giá là an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến tác dụng phụ. Chính vì vậy, để dùng loại thảo dược này một cách an toàn bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Không dùng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc người dưới 15 tuổi. Người đang bị đi ngoài phân lỏng không nên dùng.
  • Bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt kho dùng quá liều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo