Cây cỏ máu có mấy loại?

Cây cỏ máu

Cây cỏ máu có mấy loại? Phân biệt cây cỏ máu với những loại cây khác? Cây cỏ máu là cây gì?

Nói đến dược liệu cỏ máu, chúng ta biết ngay đó là một vị thuốc. Với chức năng tăng cường sức khỏe, bổ máu, hỗ trợ tăng cân, làm đẹp hiệu quả. Hơn thế, dân gian còn biết đến cỏ máu với nhiều bài thuốc chữa các loại bệnh rất tốt.

>> Xem thêm: Tác dụng của cây cỏ máu với phụ nữ sau sinh

Cây cỏ máu là cây gì?

Cỏ máu còn được gọi với nhiều cái tên “man rợ” khác như: cây máu người, dây máu. Nhưng chúng lại có tác dụng tuyệt vời giúp hỗ trợ tăng cân, bồi bổ cơ thể. Bởi lẽ chúng có tên gọi như vậy là khi nhựa của chúng chảy ra sẽ có mà đỏ giống như máu người.

Đây là loại thân gỗ, dây leo, có đường kính từ 3 – 4 cm. Sống tựa hoặc leo lên các thân gỗ lớn, tán rộng. Phần thân cây cứng, khi chặt ra xuất hiện lớp nhựa màu đỏ giống như máu người.

Lá kép gồm 7 – 9 lá cộng lại, lá có dạng thuôn dài, mặt trên nhẵn, màu đỏ tươi mặt dưới sần sùi. Hoa xếp sát nhau, dài khoảng 15mm, có màu đỏ tươi, quả hình trứng, dài khoảng 2cm, màu nâu đỏ bên ngoài có lông mịn. Vỏ quả mỏng bên trong chứa 3 – 5 hạt.

Cây cỏ máu có mấy loại?

Hiện nay, có rất nhiều sự nhầm lẫn khiến khách hàng không phân biệt được đâu là cây cỏ máu. Kê huyết rồng cây kê huyết đằng và cây máu chó. Ba cây này hoàn toàn khác nhau, nhưng người đưa tin cho ba loại cây này là cây cỏ máu.

Sự nhầm lẫn về những cây thuốc giống với cây cỏ máu. Để có hiệu quả tốt thì cây cỏ máu tốt hơn rất nhiều so với các loại cây khác. Tuy nhiên mỗi cây đều có những công dụng khác riêng biệt.

Phân biệt cây cỏ máu với những loại cây khác?

Cỏ máu chó
Cỏ máu chó
Kê huyết đằng
Kê huyết đằng

Với hai loại cây này trên thị trường rất dễ bị nhầm lẫn. Khách hàng cần lưu ý trước khi mua. Nên chọn những nơi bán uy tín, chất lượng. Tránh việc mất tiền oan.

Cây cỏ máu
Cây cỏ máu

Trên đây là hình ảnh của cả 3 cây mà chúng ta vẫn hay nhầm lẫn. Hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắng cho mình.

Để mua được cây cỏ máu chất lượng, chính xác nhất. Các bạn có thể tìm những cơ sở uy tín, Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 09633.121.58 để được mua sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo