Cây cỏ máu có giúp tăng cân hiệu quả không?

Cây cỏ máu có giúp tăng cân hiệu quả không?

Cây cỏ máu có giúp tăng cân hiệu quả không? Hiện nay, trên mạng xã hội. Cây cỏ máu đang được rao bán tràn lan và được gọi là “thần dược”. Với những lời giới thiệu có cánh của người bán hàng: “thoát gầy nhờ cây cỏ máu” hay “tăng cân – bổ máu – đẹp da – lợi sữa”. Vậy thực hư như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nha!

Cây cỏ máu hay còn gọi là cây dây máu. Đây là một trong những vị thuốc nam được sử dụng rộng rãi ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Theo kinh nghiệm của người vùng cao Tây Bắc. Thì cỏ máu là một vị thuốc bổ với nhiều tác dụng quý như: Tăng cường hệ tiêu hóa, tăng hấp thu, bổ máu dưỡng huyết, giúp tăng cân an toàn và hiệu quả cao.

>> Xem thêm: Tác dụng phụ của cây cỏ máu là gì?

Cây cỏ máu có giúp tăng cân hiệu quả không?

Với những người có thể trạng nóng, sử dụng cây cỏ máu hàng ngày để làm thuốc tăng cân sẽ có hiệu quả rất tốt. Bạn có thể yên tâm sử dụng vị thuốc này hàng ngày bởi nó rất an toàn. Và đặc biệt là không gây tác dụng phụ. Ở vùng Tây Bắc một số người dân vùng cao vẫn thường xuyên sử dụng cây cỏ máu đun nước để uống hàng ngày từ xưa đến nay. Đây cũng là bí kíp tăng cường sức khỏe của người vùng cao. Nó cũng lý giải tại sao người vùng cao tuy có cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng thể trạng và sức khỏe lại rất tốt.

Tuy nhiên, Chúng ta cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng mới có hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta cần phải thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt theo bác sĩ và các chuyên gia. Để tăng cân tự nhiên và an toàn không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều. Phải loại bỏ được những thói quen xấu,…

Cây cỏ máu có giúp tăng cân hiệu quả không?
Cây cỏ máu có giúp tăng cân hiệu quả không?

Cách sử dụng cỏ máu giúp tăng cân:

  • Cỏ máu khô: 50gram
  • Đun với 2 lít nước
  • Chúng ta đun sôi nhỏ lửa khoảng 10-15 phút. Sau đó bỏ ra uống thay nước lọc hàng ngày.

Những đối tượng sử dụng cây cỏ máu:

  • Dùng cây cỏ máu cho phụ nữ sau sinh
  • Người gầy gò ốm yếu, người cao tuổi
  • Người thường xuyên sử dụng bia rượu
  • Những người bình thường có thể dùng được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo