Cách sử dụng trà tâm sen chữa mất ngủ

Cách sử dụng trà tâm sen chữa mất ngủ

Khi chúng ta gặp các triệu chứng mất ngủ, thay vì dùng thuốc tây thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các loại trà thảo dược để giúp cải thiện giấc ngủ của mình. Từ lâu, ông cha ta đã sử dụng trà tâm sen để điều trị chứng bệnh mất ngủ này. Qua kinh nghiệm dân gian bao đời nay cũng như các nhà khoa học qua chứng minh đã đánh giá rất cao về giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc có tác dụng an thần. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng trà tâm sen chữa mất ngủ một cách hiệu quả nhất!

>> Xem thêm: Những người không nên dùng tâm sen

Cách sử dụng trà tâm sen chữa mất ngủ:

Chúng ta có rất nhiều cách sử dụng trà tâm sen để chữa mất ngủ. Bạn hãy tham khảo một số phương thức dưới đây sao cho phù hợp với mình nha:

1.Uống trà tâm sen chữa mất ngủ:

Dùng trà tâm sen để chữa mất ngủ là phương pháp được khá nhiều người áp dụng vì nó rất tiện lợi và đơn giản. Cách thực hiện như sau:

  • Dùng 10gram tâm sen sấy khô hoặc đã sao vàng hạ thổ
  • Hãm với 300-400ml nước sôi
  • Ngâm khoảng 5-7 phút là có thể sử dụng

Lưu ý: Không nên ngâm lâu quá sẽ bị đắng trà.

Hoặc bạn có thể làm cháo với tâm sen để ăn cho đỡ đắng nếu bạn không thích uống trà.

Cách sử dụng trà tâm sen chữa mất ngủ
Cách sử dụng trà tâm sen chữa mất ngủ

2.Kết hợp với táo nhân, hoa nhài và lá vông:

  • Tâm sen: 5gram
  • Hoa nhài và táo nhân: mỗi thứ 10gram
  • Lá vông: 20gram

Ta đem rửa sạch các nguyên liệu và để ráo nước. Táo nhân đem dập nát, sao khô lá vông rồi tán thành bột mịn. Rồi đem các nguyên liệu trừ hoa nhài đem hãm với 1 lít nước. Khoảng 10 phút ta bỏ 3-4 bông hoa nhài vào và sử dụng.

3.Kết hợp với cam thảo:

  • Cam thảo: 5gram
  • Tâm sen: 8gram

Ta hãm với 300ml nước sôi sau đó sử dụng.

4.Kết hợp với hoa hòe và hoa cúc vàng:

  • Hoa hòe, tim sen mỗi vị: 10gram
  • Hoa cúc vàng: 4gram

Hãm với 300ml nước sôi. Sau đó sử dụng trong ngày.

Trên đây là những bài thuốc sử dụng tâm sen để dùng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức hay để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Mua tâm sen ở đâu?

Để mua trà tâm sen có chất lượng tốt thì cần phải tìm hiểu thật kỹ cơ sở hoặc cửa hàng thật cẩn thận. Vì nếu mua trúng loại trà kém chất lượng sẽ gây ra tác hại xấu cho người dùng.

Dược liệu Lương Sơn là có cơ sở tại Hòa Bình. Nơi đây được mệnh danh là vùng đất dược liệu. Tâm sen được chúng tôi thu mua của các hộ dân nơi đây nên đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng. Sau đó được chúng tôi sao vàng hạ thổ và bảo quản tốt nhất. Cam kết không dùng chất bảo quản, hàng đã được loại bỏ những tạp chất sau khi chế biến. Đảm bảo hàng chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát facebook
Gọi ngay
Zalo